Tiết canh nhím – Trại Nhím Củ Chi – 0949 719 719
Tiết canh nhím (cách làm giống tiết canh thỏ)
– Cách làm món tiết canh nhím Tiết canh là 1 món ăn truyền thống không thể thiếu được đối với chúng ta, đặc biệt trong các buổi nhậu mà có 1 dĩa tiết canh thì hấp dẫn biết chừng nào
Nguyên liệu:
1. Nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg
2. Rau răm
3. Hành tím
4. Đậu phộng
5. Gia vị nêm
Chuẩn bị:
1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm (dùng nước mắm mặn)
2. Khi cắt tiết nhím, các bạn phải chú ý cắt mạch máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon) còn phần máu sẫm thì ko lấy.
3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết để lấy tơ máu ra ngoài sau đó để yên lặng một bên.
4. Nhím làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà, có thể dùng thêm cuống họng để tăng độ giòn cho món tiết canh của chúng ta
5. Đậu phộng rang giòn bóc vỏ giả làm đôi
6. Rau húng, rau răm rửa sạch thái mỏng
7. Hành tím bằm nhuyễn
Thực hiện:
Luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát.
2. Phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu
3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.
Khi thưởng thức, các bạn dùng bánh tráng để xúc, đồng thời văt thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà thơm ngon và sát khuẩn
nhìn hấp dẫn thơm ngon mọi người mua nhím ủng hộ nhé
Good article and right to the point. I don’t know if this is actually the best place to ask but do you people have any ideea where to get some
professional writers? Thanks 🙂 Escape room lista